Phần mềm
Microsoft Corporation
Microsoft là một tập đoàn công nghệ máy tính đa quốc gia tầm cỡ thế giới của Hoa Kỳ do Bill Gates làm chủ tịch, với số nhân viên là 89.000 người tại 102 quốc gia và tổng doanh thu năm 2010 đạt 62,484 tỷ USD. Tập đoàn này phát triển, gia công, và cấp bản quyền cho các phần mềm phục vụ trong máy tính. Trụ sở chính của Microsoft đặt tại Redmond, Washington, Mỹ.
Đại học Cần Thơ
Đại học Cần Thơ (ĐHCT), cơ sở đào tạo đại học và sau đại học trọng điểm của Nhà nước ở ĐBSCL, là trung tâm văn hóa - khoa học kỹ thuật của vùng. Trường đã không ngừng hoàn thiện và phát triển, từ một số ít ngành đào tạo ban đầu, Trường đã củng cố, phát triển thành một trường đa ngành đa lĩnh vực. Hiện nay Trường đào tạo 76 chuyên ngành đại học, 28 chuyên ngành cao học 8 chuyên ngành nghiên cứu sinh và 1 chuyên ngành cao đẳng.
Mankichi Software
Ông Sakari Bara, một doanh nhân người Nhật, chọn con đường thâm nhập thị trường Nhật bằng cách thành lập công ty ở Việt Nam. Tháng 4-2003, ông Sakari Bara lập Công ty Phần mềm Mankichi tại TPHCM tuyển dụng 27 lập trình viên người Việt và một chuyên gia công nghệ thông tin người Nhật.
Kobe Digital Labo