Tổng quan | Trung tâm công nghệ phần mềm Đại Học Cần Thơ

 

Giới thiệu

Thành lập ngày 29/03/2001 theo quyết định số 1574/QĐ-BGD&ĐT- TCCB, Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) là trung tâm phần mềm đầu tiên trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo lập trình viên chuyên nghiệp, phát triển phần mềm và ứng dụng Công nghệ thông tin vào mọi mặt của đời sống xã hội.

Chúng tôi luôn nỗ lực hết mình, tận tâm, đem hết tri thức và năng lực phục vụ, là bạn đồng hành tốt nhất của khách hàng trong việc phát triển ứng dụng CNTT vào việc quản lý, kinh doanh và đào tạo nhân lực, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng và xã hội trong nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế.

CUSC mong muốn trở thành đối tác tin cậy, là một tổ chức phát triển trên cơ sở tri thức và công nghệ, góp phần đưa nền kinh tế, giáo dục tri thức trong khu vực và cả nước tiến nhanh, tiến mạnh và đem lại cho mỗi thành viên của mình điều kiện phát triển tốt nhất, đầy đủ về vật chất và tinh thần.

Lịch sử phát triển

Ngay từ những năm cuối của thế kỷ thứ 20, Ban Giám hiệu Trường Đại học Cần Thơ đã nhận thức cần phát triển một Trung tâm Công nghệ Phần mềm (CNPM) nhằm đáp ứng các nhu cầu ngày càng tăng về phần mềm ứng dụng và về đào tạo lập trình viên chuyên nghiệp cho vùng Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL). Năm 2000 trường Đại Học Cần Thơ đã đầu tư mạnh mẽ cải tạo nhà A1-Khu 3, mua sắm trang thiết bị, chuẩn bị cơ sở vật chất cho việc thành lập Trung tâm CNPM của trường.

Tháng 3 năm 2001, Bộ GD&ĐT ra quyết định thành lập Trung tâm CNPM. Cũng vào thời gian này, Ban Giám hiệu trường Đại học Cần Thơ cử Giám đốc và điều động cán bộ cho Trung Tâm. Ngay từ ngày thành lập, Ban Giám đốc Trung tâm đã cho tiến hành phát triển 1 số phần mềm ứng dụng, tích cực tìm kiếm đối tác trong và ngoài nước cho đào tạo lập trình viên chuyên nghiệp.

Ban Giám đốc đã xem xét các công ty đào tạo lập trình viên chuyên nghiệp ở Mỹ, Anh, Singapore, Ấn Độ và cuối cùng đã quyết định chọn một trong các công ty của Ấn Độ làm đối tác để đào tạo lập trình viên chuyên nghiệp. Hiệu trưởng trường Đại học Cần Thơ, trưởng khoa Công nghệ Thông tin và Giám đốc Trung tâm CNPM đã đích thân sang Ấn Độ tham quan các công ty chuyên đào tạo lập trình viên trước khi đi đến quyết định chọn Công ty Aptech.

Những thành tựu

  • Năm 2001, truờng Đại học Cần Thơ làm lễ ký kết hợp tác với Aptech thành lập Trung tâm Đào tạo Lập trình viên Quốc tế MeKong Delta - Aptech.
  • Năm 2002, Trung tâm MeKong Delta - Aptech mở lớp đào tạo Kỹ thuật viên quốc tế với 96 sinh viên cho khóa đầu tiên.
  • Năm 2005, Chương trình Quản trị mạng ACNA được chính thức triển khai, đây là khoá học thứ 2 được Việt hoá, giúp nhiều người có thể tham gia.
  • Năm 2008, CUSC hợp tác với Prometric thành lập trung tâm khảo thí chứng chỉ CNTT quốc tế đầu tiên tại ĐBSCL.
  • Năm 2009, CUSC xây dựng chương trình đào tạo quản trị mạng mang thương hiệu riêng của CUSC là Quản trị mạng i10 và Chuyên gia QTM Cao cấp.
  • Năm 2011, Được sự chấp thuận của Bộ GD&ĐT và trường Đại học Cần Thơ, CUSC nâng tầm đào tạo lên hệ Cao đẳng CNTT chính quy chất lượng cao với 2 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm và Công nghệ Đa phương tiện.


 

CUSC nhận chứng chỉ ISO 9001:2008